Hàng ngày chúng ta chú trọng đến việc chọn thực phẩm sao cho tươi sống, không ướp hóa chất, chế biến sao cho giữ gìn được nhiều chất dinh dưỡng nhất… mà ít khi lưu ý đến việc chiếc bát, đôi đũa đã sạch khỏi chất bẩn và các hóa chất độc hại từ chất tẩy rửa hay chưa.

Người Việt Nam đã quá quen thuộc với các loại nước tẩy rửa hóa chất thông thường. Biết là “hóa chất” nhưng đa số mọi người lại không biết dùng sản phẩm nào khác để tẩy rửa và làm sạch. Chỉ tốn khoảng hai – ba trăm ngàn đồng mua hóa chất, người ta có thể cho ra đời đến hơn… hai trăm lít nước rửa chén. Một số bà nội trợ, nhất là những hàng quán từ bình dân, vỉa hè như các quán ốc, phở… đến các nhà hàng sang trọng, cao cấp, họ tìm đến loại nước rửa chén trôi nổi với suy nghĩ đơn giản là tiết kiệm được một phần chi phí. Tuy nhiên, họ lại không hề biết rằng đây chính là mối đe dọa với sức khỏe. 

Nhiều người cho rằng dùng nước rửa chén hóa chất chỉ có bất lợi duy nhất là hay bị khô tay và ăn mòn da mà thôi. Thế nhưng trên thực tế, hóa chất ngoài tác động trực tiếp lên da, gây viêm da, dị ứng da, nó còn có thể thấm thấu qua da tích tụ trong người. Đặc biệt, nếu rửa không kỹ, các hóa chất này bám trên chén đĩa, thìa đũa rồi từ đó dính vào thức ăn đưa vào người. Nhẹ thì dẫn đến ngộ độc mãn tính, gây tổn thương nội tạng như tổn thương ruột, suy gan, suy thận hay nguy hiểm nhất là ung thư.

Và xuất phát từ mong muốn để người thân và gia đình có một sản phẩm thực sự an toàn, lành tính, ENZYCO đã ra mắt bộ sản phẩm tẩy rửa sử dụng dứa và bồ hòn làm thành phần chính. ENZYCO được ra đời dựa trên tôn chỉ tập trung đầu tư nghiên cứu làm sản phẩm sức khỏe bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược truyền thống của Việt Nam của công ty mẹ Sen Capital. Nhãn hàng cam kết không dùng bất cứ hương liệu nào để tạo màu hay tạo mùi, giữ lại trọn vẹn những gì tinh nguyên nhất.

Vỏ dứa có rất nhiều Acid hữu cơ, đó chính là chất tẩy rửa tự nhiên cho độ sạch hơn 97% dễ dàng làm sạch dầu mỡ, chất bẩn và diệt khuẩn. Trong dứa có các chất kháng khuẩn, tạo mùi hương. Khi ta ăn dứa, cảm giác rát rát nơi đầu lưỡi, đó là do những Enzyme Bromelain trong dứa hoạt động mạnh mẽ tiêu diệt những chất bẩn protein trên lưỡi. Bên cạnh đó hãng cũng kết hợp quả bồ hòn có chất saponin tạo bọt tự nhiên, có tính kháng khuẩn, là chất tẩy rửa sinh học giúp làm sạch bề mặt. Trong vỏ cam chanh có tinh dầu để tạo mùi thơm tự nhiên cho nước rửa chén hữu cơ này đồng thời cũng có các chất giúp kháng khuẩn.

  • Nước rửa rau củ quả Enzyco: 100% chế phẩm Enzyme tự nhiên lên men từ dứa, nồng độ đậm đặc nhất thị trường. Phân hủy, bóc tách loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và chất bẩn có trong lượng rau củ quả. Giúp khử mùi tanh từ thực phẩm tươi sống (cá, thịt, gà,…) 

  • Nước rửa chén bát Enzyco: Bọt nhỏ và mềm, đủ sử dụng: Bọt tạo ra từ bồ hòn, và các phụ gia hữu cơ lành tính Coco betaine, Decyl glucoside…. Đặc biệt là sạch nhanh, không nhớt, tiết kiệm nước; Không phải tráng lại nhiều lần như các sản phẩm khác do dụng cụ không bám nhớt, không bám hương liệu.

  • Nước lau sàn Enzyco: Mùi hương sả chanh tự nhiên khiến muỗi không thể định hướng, có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả.

  • Nước giặt Enzyco: An toàn khi giặt đồ mềm mỏng, cotton và dịu nhẹ cho da mẹ và bé. Lưu lại mùi hương cam thơm tự nhiên trên quần áo. Giúp làm sạch quần áo nhanh, tiết kiệm nước.

Sản phẩm thân thiện với môi trường, nước thải từ quá trình sử dụng có thể dùng để tưới cây hoặc thải ra ao hồ, cống rãnh mà không làm chết vi sinh vật.

Thế nhưng, cho dù dùng sản phẩm tẩy rửa nào đi nữa, hãy nhớ:

– Sau khi rửa, phải tráng cho thật kỹ, từ 2 đến 3 lần trong chậu nước sạch.

– Không ngâm chén đũa trong dung dịch nước rửa chén quá lâu để tránh các hóa chất ngấm vào chén đũa.

– Không lấy quá nhiều nước rửa chén cho một lần sử dụng.

– Không dùng xà phòng hoặc bột giặt để rửa chén đũa do hầu hết thành phần chất hóa học được sử dụng trong xà phòng đều mang độc tính nhiều hơn nước rửa chén, thậm chí còn có một số hóa chất gây ung thư.

Thực hiện: Kim Ngọc